Việt Nam khôn vặt

Việt Nam khôn vặt
Có một Hãng Taxi công nghệ mới kiểu Ứng Dụng Định Vị của Nước Ngoài đang triển khai ở Việt Nam, hãng tung ra một chương trình khuyến khích tài xế, đại khái sẽ thưởng thêm một số tiền cho mỗi chuyến đón khách vào các giờ cần xe như đêm khuya này kia!
Rất đông tài xế Việt Nam nhìn ra ngay sơ hở và thực hiện ăn gian kiểu nhờ bạn bè đặt xe rồi chạy chút leo xuống rồi lại đặt tiếp cho được số cuốc xe nhiều! Cả tháng nghe đâu ăn gian cũng được mấy chục triệu!
Đùng một cái, hãng huỷ hợp đồng và tuyên bố không trả thưởng vì lý do Các Bạn Đã Gian Lận! Hehe, đau như thiến! Các Tài Xế đâu chịu yên, đòi hãng cho coi bằng chứng đã gian lận đâu, nghĩ bụng là họ đoán thôi làm gì có!
Haha, Hãng trả lời rằng có bằng chứng chắc chắn, ai muốn xem bằng chứng xin vui lòng đóng vào tiền cược 4 triệu, nếu hãng không đưa ra được bằng chứng thích đáng sẽ trả đủ tiền kèm bồi thường, còn nếu hãng đưa ra được bằng chứng sẽ lấy luôn 4 triệu! Hehe…, không một ma nào dám nộp 4 triệu vào cả! Coi nhục mặt chưa!!!
Điều đó cho thấy gì? Người Việt Nam khi bước vào một cuộc hợp tác làm ăn thì điều đầu tiên coi đối tác có sơ hở gì hay không và tính ngay đường gian lận chôm chĩa, và hài một nổi là nếu thành công trong việc gian lận đó thì họ đều rất tự hào xem mình là Thông Minh Hơn Người!
Vậy đó, một dân tộc mô tả và dạy con trẻ Trí Khôn của mình là việc lừa trói và đốt 1 con hổ (cọp), thì mãi mãi đối xử với nhau bằng gian manh lừa lọc mà thôi!
Tác giả: Huỳnh Phước Sang
Share không cần hỏi!
https://www.facebook.com/sang.huynh.dr/posts/882354255145955