Đã quá muộn để chống lại Trung Quốc

Đã quá muộn để chống lại Trung Quốc
Tác giả: Anh Hoang Nguyen
Trong chuyến công du vừa rồi tới Anh và Mỹ, ng ta đã thấy dc vị thế rất cao của chính phủ Trung Quốc hiện tại trước 2 cường quốc là Anh và Mỹ. Những tưởng rằng Mỹ hay Anh vẫn sẽ tiên phong cho tư tưởng tự do và nhân quyền để lên án Trung Quốc vì đã đàn áp phong trào đòi dân chủ ở Hong Kong hay độc lập ở Tây Tạng.
Thế nhưng tuyệt nhiên ko, thay vì những lời chỉ trích ng ta chỉ thấy những cái bắt tay, chúc tụng, những bữa yến tiệc xa hoa của chính phủ Anh, Mỹ dành cho chủ tịch Tập Cận Bình và những hợp đồng kí kết hàng chục tỉ USD giữa TQ và Anh- Mỹ. Tất nhiên “Money is rulling”, và hiện nay TQ đã và đang tiến lên trên con đường bá chủ thế giới nhờ kho tiền khổng lồ và cả 1 thị trường rộng lớn của mình.
Không chỉ riêng lãnh đạo Anh, Mỹ đang phải nịnh bợ TQ, mà các tỉ phú tập đoàn lớn từ Apple, Google, hay thậm chí cả Facebook (bị TQ cấm cửa) ra sức nâng bi Tập Hoàng Đế để xin dc 1 chân vào thị trường lớn, mầu mỡ của Trung Quốc. Trong khi đó trái ngược với những dự đoán của các “chuyên gia kinh tế” thế giới về sự sụp đổ, kinh tế TQ ngày càng hùng mạnh. TQ đã và đang nhanh chóng chuyển hướng từ “công xưởng thế giới” để trở thành những ông chủ lớn với những tập đoàn như Alibaba, Huawei, Lenovo v….v để cạnh tranh trực tiếp với Sony, Samsung của NB và Hàn Quốc.
Trong khi đó Châu Âu đang suy thoái kinh tế, khoa học kĩ thuật phát triển tụt lùi, và bản thân lại phải đang đối mặt với làn sóng người nhập cư Hồi Giáo làm lụn bại nền kinh tế. Giờ đây Châu Âu ko có bất cứ 1 tập đoàn nào tầm cỡ như Alibaba hay Huawei của TQ. Kinh tế Châu Âu xách dép cho TQ còn chưa nổi.
Với 1 sức mạnh kinh tế, khoa học kĩ thuật phát triển khủng khiếp như vậy. Thì chỉ có kẻ ngu, hay quá ngây thơ về chính trị mới nghĩ rằng Anh hay Mỹ dám gây ra 1 cuộc chiến đối đầu trực tiếp với TQ vì mấy cải hòn đảo, khoảnh đất nào ngoài biển cả. Tất cả những tuyên bố, hay tập trận, điều tàu chiến nọ kia tất cả chỉ là trò hề nhằm bịp dư luận mà thôi.
Mọi thứ đều đã dc sắp đặt sẵn đàng sau trên bàn đàm phán là nơi những hợp đồng kinh tế đã dc kí kết sẵn. Tôi biết ng VN chúng ta có tâm lí thù ghét TQ vì sự tự ti dân tộc. Thế nhưng sự thù ghét đó là vô ích, vì châu chấu ko thể đá xe, cũng như VN ko bao giờ có khả năng đối đầu bất cứ cái gì với TQ trên mọi lĩnh vực với 1 nền kinh tế ọp ẹp và yếu kém như hiện tại. Vn dám bật TQ, nó ko cần đánh chỉ cần khóa cửa biên giới là Vn tự chết.
Sự diệt vong của 1 dân tộc là tất yếu trong cuộc chiến sinh tồn của tự nhiên, là nơi khi 1 nền văn minh phát triển, và mạnh hơn sẽ đồng hóa nền văn minh phát triển kém hơn – như ng da trắng đã diệt nền văn minh da đỏ để thay vào đó văn minh Châu Âu phát triển hơn vậy.
Chúng ta chỉ là những con người nhỏ bé, do đó những giá trị như lòng yêu nước, hay tự tôn dân tộc nọ kia nó chỉ là những thứ phù phiếm. Quan trọng nhất là dc sống yên ổn để làm ăn, có tiền lo cho gia đình và bản thân. Chân lý luôn thuộc về kẻ mạnh và kẻ có tiền chứ ko phải thuộc về lẽ phải. Bạn muốn chống lại bánh xe nghiệt ngã đó của tự nhiên, hay muốn thuận theo để sống ? Kẻ thức thời ấy mới là trang tuấn kiệt – triết lý của ng Tàu ko bao giờ sai (mai sau có con tôi sẽ cho nó đi học tiếng Trung hehehe).

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10205280760725945&set=a.1483077044299.2066853.1455037775&type=3&permPage=1