Đã lên chùa thì còn post status làm gì hả em?

Đã lên chùa thì còn post stt làm gì hả em ? 
Tác giả: Anh Hoang Nguyen
Áo cà sa nhà Phật vốn cao quý, thiêng liêng bao nhiêu thì ngày nay bị bọn hotgirl não mịn như mông lấy ra để làm trò con lợn cho những trò dẩm đời của chúng nó. 
Ng đã mặc áo nhà Phật tức là người sau những biến cố lớn trong cuộc đời, họ cảm thấy nỗi đau quá lớn do đó tìm đến Phật để giải thoát khỏi những thị phi trần thế. Khi tìm đến cửa Phật họ sẽ rũ bỏ mọi sân si, phải trái đúng sai trong chuyện đã qua, ko hận thù ai, cũng ko trách móc hay oán hận ai cả. Vậy nên ng ta mới chọn áo nâu sòng, cạo đầu, đi dép cói, để ko còn muốn hay ham mê gì với những thứ trần tục của cuộc đời nữa. 
Còn thể loại lên chùa kiếm mấy cái áo của Phật, mồm bôi son, má đánh phấn, móng tay nhuôm đỏ, post fb chiu chíu rồi mở mồm kể lể nọ kia thì thà ở mẹ nhà thuê lều báo viết bài tâm sự cho nó phải phép. Em là hotgirl kinh doanh đủ thứ thiếu gì dăm 3 triệu tiền thuê lều báo, lúc đấy em muốn trải cả bộ lòng mề, phổi phèo của em ra cũng dc chả ai cấm. 
Chứ đừng có hơi tí thì lấy Phật ra mà làm đồ trang sức cho cái trò lố của chúng mày như thế. Cừa Phật là nơi cao quý, trong sáng chứ ko phải là cái động đẻ để giải quyết chuyện chửa hoang của chúng mày. Phịch nhau chán chê mê mỏi, đến khi có chuyện buồn là chúng nó lên chùa mở mồm tĩnh tâm, buông bỏ nọ kia, hết buồn 1 cái cơn nứng lại nổi lên, thế là rời chùa xuống núi để tiếp tục phịch cho sướng. 
Vả lại số phận của em thì có gì là bất hạnh lắm đâu mà kể lể, yêu nhau chia tay là chuyện bình thường của xã hội này. Em ngu em đéo biết tránh thai trong lúc quan hệ, hay em cố tình có thai để trói bắt nó cưới, giờ bị nó giẫy thì chết mẹ em đi chứ em kể lể cái gì ? Thằng Quân nó có hiếp dâm em đâu ? Ơ kìa ? mà có hiếp thì vẫn uống thuốc tránh thai dc cơ mà. Có thai hay ko là do em tự quyết chứ ai ép em có thai, rồi giờ lại đi ăn vạ thế ? 
Buông bỏ tức là ko còn quan tâm câu nệ đúng sai, phải trái nữa, chứ buông bỏ ko phải là post stt để kể lể và trách móc ai cả. Em muốn chửi thằng ng yêu cũ của e là khốn nạn nọ kia thì em cứ chửi việc gì phải mượn hình ảnh, triết lý Phật Pháp làm gì hả ? 
Tóm lại, cái xã hội ngày nay nó ko ra gì, văn hóa suy đồi tất cả chĩ vì dư luận, báo chí suốt ngày đưa tin, quan tâm tới lũ hotgirl não phằng đần độn này. Dần dà rồi mọi trò lố bịch của chúng nó sẽ dc nâng tầm lên thành kiểu mẫu cho thanh niên trong xã hội. 
Rồi mấy nữa các nam thanh nữ tú cũng sẽ đua nhau lên chùa post ảnh tự sướng để kể lể về mối tình bất hạnh của mình. 
Những ai thực sự quan tâm và tôn kính Phật hẳn sẽ cảm thấy đau lòng vì thời buôi mạt Pháp mà đến Phật cũng bị chúng nó lôi vào những chuyện thị phi 2 xu rẻ tiền thế này.

 
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10205236850748223&set=a.1483077044299.2066853.1455037775&type=3