Một xã hội coi trọng vẻ đẹp bề ngoài là 1 xã hội rỗng tuếch

Một xã hội coi trọng vẻ đẹp bề ngoài là 1 xã hội rỗng tuếch
Tác giả: FB Anh Hoang Nguyen
Tôi dám chắc rằng, nếu như bạn xem những chương trình truyền hình, film ảnh của nước ngoài, bạn sẽ thấy chương trình, tv show của họ vô cùng hấp dẫn. Bởi vì những diễn viên, MC của họ không phải những bình hoa di động như MC hay diễn viên Việt nam. Ở đó không quan trọng là bạn đẹp hay ko ? Miễn là bạn có tài, có khả năng trong lĩnh vực của mình là được.
Với một tâm lí coi trọng vẻ đẹp như thế nên rốt cuộc các chương trình giải trí của Việt Nam chất lượng vô cùng kém. Các cô, các cậu MC, diễn viên do chỉ nhờ ngoại hình đẹp nên đã tạo ra những chương trình nghệ thuật vô cùng tệ hại nhằm a dua thỏa mãn theo thị hiếu thích cái đẹp rỗng tuếch của xã hội. 
Hệ quả là nghệ thuật của VN ngày hôm nay tài năng đâu ko thấy, chỉ thấy ai ai cũng cố vạch vú, ưỡn ngực, dí mông vào mặt khán giả mà thôi. Và từ đó mới tạo ra mấy em “hot girl” fan Mu thị trường mượn cái tâm lí rẻ tiền đó của xã hội để trở thành MC nổi tiếng như ai.
Nếu như Oprah Winfrey hay nhiều MC nổi tiếng khác của Mỹ (ko có ngoại hình đẹp) sinh ra ở Việt Nam tôi đảm bảo giờ đây chắc chắn họ sẽ phải đi làm cu li hay lao động chân tay chứ ko có chuyện trở thành những ng dẫn chương trình nổi tiếng nhất nhì thế giới.
Xã hội Việt Nam hiện nay văn hóa đang ở thời kì đồ đểu tức nhận thức con người hoàn toàn bị lẫn lộn. Họ không phân biệt được ranh giới giữa cái đẹp và tài năng của con người. Nếu bạn muốn đẹp bạn có thể xem các chương trình người mẫu, hoa hậu, người đẹp hay những ca sĩ giải trí thị trường nhảy nhót linh tinh – bạn sẽ thỏa mãn cái thú vui xác thịt của mình.
Còn đã là nghệ thuật hay một chương trình ca nhạc mang tên The Voice hẳn hoi (không phải The Face) thì tiêu chí của nó hàng đầu là giọng hát chứ không phải ngoại hình. Ấy thế nhưng, cả xã hội lại đang mổ xẻ, chê bai ngoại hình của một quán quân The Voice chứ ko phải giọng hát của cậu ta.
Đã là con người ai sinh ra chả muốn mình đẹp và xinh, thế nhưng xấu đẹp nó là do may mắn và số phận định đoạt – không phải như đạo đức, nhân cách, tài năng con người có thể thay đổi và rèn luyện. Chứ chả ai muốn mang 1 ngoại hình xấu xí cả. Do đó, xỉ nhục và chê bai người khác vì ngoại hình là 1 việc làm vô đạo đức và thiếu suy nghĩ như cười cợt người khuyết tật vậy. 
Hãy tưởng tượng mai kia con bạn đẻ ra không may nó mang ngoại hình xấu xí, nhưng nhờ có tài năng, sự phấn đấu mà nó nổi tiếng rồi bị mọi người chê bai, nếu các bạn làm cha, làm mẹ liệu các bạn có buồn và chạnh lòng không ?
Cái đẹp muốn có cũng ko khó đâu, chỉ cần bỏ tiền đi sửa mặt, nâng ngực là đẹp cỡ nào cũng có hết. Nhưng cái đẹp đó là thứ giả tạo nó ko làm cho xã hội phát triển được, vì nó chỉ là thứ chốc lát thoáng qua dễ nhìn và cũng dễ tan biến. Chỉ có tài năng đích thực với nhân cách đạo đức mới là cái tồn tại lâu dài và giúp cho xã hội này tiến bộ – mà ko có bất kì thẩm mỹ viện nào có thể tạo ra dc.

 
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1500229173625746&set=a.1388321921483139.1073741827.100009160324610&type=3&permPage=1