Lòng nhân đạo rẻ rách

Lòng nhân đạo rẻ rách
Tác giả: FB Anh Hoang Nguyen

Đứa nào post cái hình này lên để kêu gọi lòng thương hại cho con bò và tảy chay việc dùng sữa là 1 lũ ngu dốt, và đần độn kèm theo đạo đức giả ( xin lỗi đã xúc phạm nhưng sự thật mất lòng), vì những lí do sau:
– Tự nhiên là 1 vòng tuần hoàn trong đó để sinh tồn và phát triển thì loài này phải sát sinh loài kia. Bạn ko thể uống nước mà ko đi đái, hay ăn mà ko ỉa, sống mà ko phịch thì tương tự bạn ko thể tồn tại mà ko sát sinh được.
Bạn đun cốc nước sôi, chết 2 triệu, 9 tỉ con vi trùng, để có bát gạo cho bạn ăn ng ta phải phun thuốc trừ sâu, giết tỉ tỉ con chuột. Hãy tưởng tượng từ bé bạn ăn bao nhiêu bát cơm, uống bao nhiêu cốc nước lúc đó ma sâu, quỷ chuột đêm về hiện hồn bóp cổ bạn heheh, sợ thọt 1 số thứ lên cổ chưa ?
– Thế giới này đéo có công bằng và lòng nhân ái free cho mọi giống loài. Quy luật của thế giới này là “Tất cả vì con em chúng ta, kệ mẹ con em chúng nó” ví dụ đơn giản để con bạn đỗ đại học, thì vô số con của gia đình khác phải trượt đại học, con cái bạn làm sếp thì vô số con cái gia đình khác phải làm culi. Nỗi buồn và nước mắt của chúng nó là hạnh phúc và nụ cười của các bạn. Vậy nên con người còn chả có công bằng, mà đòi công bằng cho con bò ?
Trong thế giới tự nhiên, loài người đã mất hàng triệu năm dùng trí não, sáng tạo của mình để ngày nay trở thành động vật bậc cao, nắm trong tay khả năng sử dụng các loài động vật khác để phục vụ cho nhân loại.
Con người sử dụng động vật để làm thí nghiệm y học tạo ra vacxin giúp cho con bạn phòng bệnh cũng dã man vô cùng (có ai quan tâm ko) ? Con người sử dụng cả chó để lao vào chỗ nguy hiểm thay cho người (có ai quan tâm ko ? ) v…v. Thế nên ng ta dùng bò để lấy thịt, lấy sữa thì có gì là dã man ? Ko có cái gọi là sự “dã man đối với động vật” thì bạn chả thể có cái bàn phím mà ngồi gõ đâu.
Giờ bạn lại đòi bình đẳng coi con bò như con người, thì có tự thấy phí công tiến hóa, phát triển của tổ tiên nhân loại trong hàng triệu năm ko ? Bạn có tự thấy mình là 1 sự phí phạm cho 9 tháng mang nặng đẻ đau của mẹ, và 2 cái đầu gối mỏi nhừ hằn đầy vết chiếu của bố mình ko ?
– Sữa bò ko đơn giản là thứ bạn uống hàng ngày, giúp bạn khôn lớn có trí thông minh, phát triển toàn diện. Mà nó còn là thành phẩm của Pho-mát trong những cái pizza tuyệt vời, trong những li kem ngọt ngào giữa trời hè nóng nực – chả lẽ bạn nghĩ những thứ đó nó mọc trên cây rồi cô tiên hái xuống cho bạn ăn à ?. Bạn bảo thương con bò, thế có dám cai nghiện kem và pho mát ko ? Hay là chỉ nước mắt cá sấu rồi mai lại ra đầu phố gọi mấy li kem to tổ tổ bố thằng ăn mày rồi hốc như chết đói Somali để thể hiện lòng nhân đạo với con bò ?
Tóm lại, là nên dẹp cái trò nhân đạo rẻ rách đi, thế giới này ko đầy màu hồng như trong câu chuyện cổ tích bạn vẫn dc đọc đâu.
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1501084773540186&set=a.1388321921483139.1073741827.100009160324610&type=3