21 câu hỏi hóc búa của Ngân Hàng Đầu Tư Goldman Sachs

21 câu hỏi hóc búa của Ngân Hàng Đầu Tư Goldman Sachs
 
Tác giả: Rachel Sugar, 21 of the trickiest questions you’ll have to answer if you want to work at Goldman Sachs, Business Insider
Dịch giả: Ku Búa @ cafekubua.com
Để trở thành một nhân viên của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs, bạn phải có đầy đủ kiến thức, và việc bạn đã tốt nghiệp từ một trường hàng đầu nằm trong những tiêu chuẩn đó. Nhưng kiến thức về tài chính thôi thì chưa đủ để có được một vị trí trong ngân hàng này, nơi được xếp hạng thứ 4 trong danh sách Các Nhà Tuyển Dụng Hấp Dẫn Nhất Thế Giới 2015 (World’s Most Attractive Employers).
Năm ngoái, Goldman Sachs đã nhận thêm 8,300 nhân viên trong danh sách 270,000 ứng cử viên – mức chấp nhận 3%.
Để được chọn, bạn phải chứng minh rằng bạn có những kỹ năng, kinh nghiệm và động lực để tiến thân – và bạn phải chứng minh rằng bạn sẽ hòa nhập tốt vào văn hóa của ngân hàng. Nói cách khác: bạn phải chinh phục nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn.
Sau đây là 21 câu hỏi Ngân Hàng Goldman Sachs đã dùng để phỏng vấn các ứng cử viên.

 1. Nếu bạn là một đồ vật, bạn sẽ là cái gì? – Vị trí ứng cử: Nhân viên phân tích tài chính.
 2. Mỗi năm ở nước Mỹ có bao nhiêu m2 lượng pizza đã được ăn? – Vị trí ứng cử: nhân viên phân tích lập trình.
 3. Điều gì quan trọng hơn: sự sáng tạo hay năng suất? – Vị trí ứng cử: Nhân viên phân tích hoạt động.
 4. Nếu một nhân viên giao địch (trader) đề xuất một ý tưởng mà anh ta muốn thực hiện ngay lập tức. Nhưng bạn phải kiểm tra để đảm bảo ý tưởng ấy có lợi cho công ty, bạn sẽ làm gì? – Vị trí ứng cử: Nhân viên phân tích (vào mùa hè).
 5. Nếu bạn bị bắt vì một việc gì đó bạn tin rằng vô tội, bạn sẽ làm gì? – Vị trí ứng cử: nhân viên phân tích quỹ đầu tư.
 6. Ý kiến của bạn về Adolf Hitler là gì? – Vị trí ứng cử: Nhân viên phân tích hoạt động.
 7. Nếu tôi phải hỏi một trong những người bạn thật thà của bạn về một điều tốt và một điều xấu về bạn, họ sẽ nói gì? – Vị trí ứng cử: nhân viên nghiên cứu.
 8. Hãy nêu một vấn đề hiện tại trong tin tức sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của Goldman Sachs. – Vị trí ứng cử: thực tập viên (phân tích).
 9. Theo bạn điều gì đã dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính? – Vị trí ứng cử: nhân viên phân tích hoạt động.
 10. Bạn có cần chúng tôi hơn chúng tôi cần bạn không? – Vị trí ứng cử: nhân viên quản lý tài sản tư nhân (vay thế chấp).
 11. Bạn có thể nói cho tôi biết về một lần bạn làm việc nhóm với tư cách là một thành viên, chứ không phải là một lãnh đạo? – Vị trí ứng cử: Dịch vụ doanh nghiệp và bất động sản.
 12. Tưởng tượng bạn có 8 trái banh như nhau. 1 trong những trái đó nặng hơn 7 trái còn lại một chút và bạn được đưa một cái cân thăng bằng. Số lần ít nhất bạn phải dùng để tìm ra trái banh nặng hơn là bao nhiêu? – Vị trí ứng cử: kỹ sư phần mềm (thực tập viên).
 13. Ý tưởng kinh doanh thú vị nhất bạn đã nghe qua là gì? – Vị trí ứng cử: phân tích viên.
 14. Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn gỏ “google.com” vào trong chương trình duyệt web? – Vị trí ứng cử: nhân viên phân tích (mùa hè).
 15. Bạn sẽ làm gì khi một khách hàng nhất định thực hiện một giao dịch bạn biết rằng sẽ không có lợi nhuận cho họ trong dài hạn, nhưng sẽ có lợi cho ngân hàng? – Vị trí ứng cử: nhân viên phân tích hoạt động.
 16. Điều gì làm bạn bực bội? – Vị trí ứng cử: nhân viên phân tích tài chính.
 17. Bạn có một đặc điểm gì có thể khiến chúng tôi không nhận bạn? – Vị trí ứng cử: nhân viên phân tích hoạt động.
 18. Hãy kể cho tôi nghe về một lần bạn thất bại và không giải quyết được? – Vị trí ứng cử: nhân viên (mùa hè).
 19. Nếu bạn được hỏi để di chuyển tòa nhà cao 30 tầng này qua bên kia sông Hudson, bạn sẽ làm gì? – Vị trí ứng cử: nhân viên phân tích công nghệ.
 20. Công việc này có điều gì khiến bạn lo lắng không? – Vị trí ứng cử: nhân viên phân tích hoạt động.
 21. Điều gì sẽ khiến bạn ngưng sử dụng internet? – Vị trí ứng cử: giám đốc

https://www.facebook.com/cafekubua/posts/679090588891125