20 câu nói của Thống Chế Đức Erwin Rommel

er
20 câu nói của Thống Chế Đức Erwin Rommel
Tác giả: Ku Búa @ cafekubua.com & facebook.com/cafekubua
Erwin Rommel (1891-1944) – tên đầy đủ: Erwin Johannes Eugen Rommel – là một trong những sĩ quan cấp tướng tiêu biểu nhất của nước Đức trong thời Thế Chiến Thứ 2. Mệnh danh là Con Cáo Sa Mạc (Desert Fox). Được coi là một người lính và sĩ quan mẫu mực từ 2 bên chiến tuyến. Đơn vị ông chỉ huy, Quân Đoàn Phi Châu của Đức (Afrika Korps) mặc dù là địch thủ của phe Đồng Minh nhưng là đơn vị duy nhất được sự tôn trọng của họ.
Erwin Rommel là một người lính mẫu mực không phải vì những chiến thuật hay chiến công của ông trên chiến trường mà vì tinh thần thượng võ. Đơn vị Africa Korps dưới sĩ chỉ đạo của ông đã bác bỏ những mệnh lệnh của Hitler để truy tìm và ám sát người Do Thái. Các tù binh phe Đồng Minh được cư xử chuẩn mực theo đạo đức con nhà binh và gần như không có một báo cáo nào về hành động vô đạo đức.
Sau khi thất bại ở mặt trận Bắc Phi của Quân Đội Đức, ông được Hitler bổ nhiệm làm chỉ huy và giám sát quá trình bảo vệ bờ biển Normandy. Năm 1944 ông đã bị gắn kết với tổ chức chống Hitler trong Chiến Dịch Valkyrie 20/7/1944. Nể tình vì sự ảnh hưởng quá lớn của ông Hitler đã đưa tối hậu thư cho ông: tự sát để bảo vệ danh dự và gia đình hoặc hầu toàn. Ông ta đã uống thuốc độc tự sát vào ngày 14/10/1944, thọ 52 tuổi.
Sau đây là 20 câu nói nổi tiếng nhất của ông.

 1. Hãy làm gương cho các binh sĩ, khi làm nhiệm vụ và trong đời thường. Hãy quên thân mình, và cho các binh sĩ thấy được sức chịu đựng của bạn trong sự mệt mỏi và thiếu thốn.
 2. Sự dũng cảm khi không có tính thiết thực quân sự là một sự ngu ngốc, nếu nhà chỉ huy áp đặt nó, là một sự vô trách nhiệm.
 3. Đối với tôi, tất cả những người lính đều bình đẳng. Những người da đen mặc chung bộ quân phục, đã cùng chiến đấu chung với phe anh, nên họ sẽ được ở chung tù với anh.
 4. Đối với phe Đồng Minh và Đức, hôm nay sẽ là ngày dài nhất. Ngày dài nhất.
 5. Các anh, các anh đã chiến đấu như những con sư tử và được dẫn dắt bởi một con lừa.
 6. Những người lính tốt, những sĩ quan tồi. Nhưng hãy nhớ, nếu không có họ thì chúng ta sẽ không có nền văm minh.
 7. Tôi đã không chết hoặc chiến thắng.
 8. Tôi sẽ vui hơn nếu ông ta giao cho tôi thêm một Sư Đoàn.
 9. Tôi thà làm cây búa hơn làm cái đe.
 10. Nếu tôi phải chiếm địa ngục, tôi sẽ dùng người Úc để chiếm nó và người New Zealand để giữ nó.
 11. Trong một cuộc đấu người với người, người chiến thắng là người có nhiều đạn hơn.
 12. Khi không có mệnh lệnh chỉ huy, hãy đi tìm cái gì đó và giết nó.
 13. Vì sự phục vụ của tôi ở Châu Phi, tôi có cơ hội chết bằng thuốc độc. Hai vị tướng đã đem nó đến. Nó có tác dụng trong 3 giây. Nếu tôi uống nó, gia đình tôi sẽ không bị gì. Họ cũng sẽ không làm gì các nhân viên của tôi.
 14. Chúng ta không nên đánh giá mọi người bằng cách đánh giá các chiến sĩ của họ. Nếu không chúng ta sẽ không có nền văn minh.
 15. Mồ hôi tiết kiệm máu. Máu tiết kiệm mạng sống và trí thức tiết kiệm cả 2.
 16. Tương lai của trận đánh trên mặt đất sẽ bị qua mặt bởi các trận trên không.
 17. Các chiến sĩ Đức đã gây ấn tượng với thế giới, nhưng các binh sĩ Bersagliere của Ý đã gây ấn tượng với các chiến sĩ Đức.
 18. Bộ chỉ huy Ý không đủ kỹ năng để điều hành cuộc chiến trên sa mạc.
 19. Có được sự tự tin là điều cần thiết đối với một người chỉ huy. Ông ta phải tập luyện sự thận trọng, quan tâm tới các binh sĩ, sống chung với cực khổ và trên hết giữ bản lĩnh. Nhưng khi ông ta đã có sự tự tin đó, những binh sĩ của ông ta sẽ theo ông ta qua địa ngục và biển cả.
 20. Chúng ta phải chờ đơn vị của Patton tới Pháp để thấy được những thành tích của chiến tranh di động.

 
https://www.facebook.com/cafekubua/posts/679090588891125